ฟังข่าวนี้คืออีหยังวะมากๆ แม่เด็กร้องจะเอาเงินเยียวยา 1.5 ล้าน ตัวเองไม่ดูแลลูก มัวแต่เล่นมือถือ ปล่อยให้วิ่งเล่นจนน้องโดนรถทับตาย คนชนมากกว่าที่ต้องได้รับการเยียวยาที่ต้องมาเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้

Tweet Engagement Stats

Stats are based upon replies and quotes of this tweet

Engagement Map

Quotes
Replies
Retweets
Trendsmap

Replies and Quotes

Total of 21 replies and 18 quotes found
In reply to @sio21296
โทษคนอื่น แต่ไม่เคยสำเนียกความผิดตัวเองเลยคนเป็นพ่อแม่ ให้สัมภาษกับนักข่าวแบบว่าตัวกูเองนั้นถูกต้องได้ค่าทำขวัญนี่นั้น ถ้าเป็นผมนะให้ไปฟ้องเอาเลยจะฟ้องกลับด้วย พับผ่าเถอะ เสียใจก็เสียใจอย่างสุดซึ้งหละครับแต่ขับรถปกติไม่ได้อยากจะขับชนเลย ต้องมาซวยเพราะพ่อแม่ที่มัวแต่ หึหึ
 
In reply to @sio21296
ฟังแม่ ย่า ลุง ของเด็กพูดแล้วรู้สึกเหมือนเขาจะขายลูกกิน ไม่พูดเรื่องอะไรเลยนอกจากเงินๆๆๆๆๆๆ หลานชั้นตายไปแล้ว ความผิดใครไม่รู้แ ต่จ่ายเงินช่วยชั้นบ้างเพราะหลานชั้นตายไปแล้ว
 
In reply to @sio21296
พ่อยังอยู่ในรถ ปล่อยลูก 3 ขวบวิ่งในลานจอดรถ หัวเด็กยังสูงไม่พ้นรถเลยใครจะไปมองเห็น แม่เดินเล่นโทรศัพท์ ตอนเห็นรถชนก็ยังไม่รู้ว่าคนถูกชนเป็นลูกตัวเองด้วยซ้ำ ลุงไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุแต่เล่าเป็นฉาก ๆ ซึ่งไม่ได้ตรงกับความจริงเลย ย่าพูดแต่เงินอย่างเดียว เป็นครอบครัวที่ควรทำหมันมากกก
 
In reply to @sio21296
สงสารคนขับ เราก็เพิ่งรถชนมาเพราะคนเดินตัดหน้ารถ รถเราหมุนเสียหลักต้องซ่อม ขนาดไม่มีใครตาย ทุกวันนี้เรายังทำใจขับรถไม่ได้เลย มือเย็นไปหมด 🥺
 
In reply to @sio21296
ตอนแรกสงสารคนชนนะคะแต่ก็เห็นใจพ่อแม่เด็กนะคะคงเสียใจ รู้สึกผิดที่ดูลูกไม่ดี พอเห็นข่าวนี้ สงสารคนขับรถหนักกว่าเดิม
 
In reply to @sio21296
บ้านเราควรมีกฎหมายเหมือนตปท.ไม่ใช่ว่าคนขับรถจะเป็นคนผิดอย่างเดียว ถ้าคุณไท่ระวังคุณก็ผิดได้เหมือนกัน
 
 
In reply to @sio21296
เข้าใจคนขับเลย ขนาดแค่เหยียบสัตว์​ตาย ใจยังหายไปเป็นอาทิตย์
 
In reply to @sio21296
เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน แต่ดีที่เบรกทัน ด้วยความโมโหเลยลงไปตบหน้าแม่เด็ก คือแบบถ้าฉันเหยียบเด็กขึ้นมา ฉันจะกลายเป็นฆาตกร มันจะเป็นตราบาปติดชีวิตไปจนตาย จนถึงทุกวันนี้อ่ะ ถ้าเห็นเด็กเดินริมถนนเรารีบชะลอรถทันทีเพราะมันเอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่รู้จะวิ่งมาใส่ล้อรถตอนไหน
 
1. รถใหญ่ไม่ค่อยเห็นเด็กเพราะสูง
2.จะที่ไหนพ่อแม่ก็ต้องระวังอยู่แล้ว แต่บางทีเด็กจู่ๆวิ่งออกไปเอง
ขับรถต้องระวังในที่ชุมชนมากๆ
3. ผมจับมือลูกไม่ปล่อยทุกครั้งที่เดินออกมาลานจอดรถ
 
In reply to @sio21296
เห็นใจคนเป็นแม่นะครับ แต่เท่าที่ดูเห็นใจคนขับมากกว่าครับ เพราะตัวแม่เองมัวแต่เล่น ทรส. ลูกพึ่ง3ขวบไม่ใช่10ขวบนะครับที่จะนั่งเล่นได้โดยปล่อยได้( แต่ก็ไม่ควร ) แล้วเรียกร้องเงิน 1.5ล้านมันไม่ใช่น้อยๆนะคุณแม่ จะขายลูกกินรึไง?
 
In reply to @sio21296
ประกันจ่ายไปแล้ว6แสนด้วยนะ ยังมีหน้าจะเอาอีก พ่อก็ไม่ดูลูก แม่เดินเล่นโทรศัพท์ห่างจากลูกขนาดตอนรถชนอิแม่ยังไม่รู้เลยว่าลูกโดนรถทับ จนคนเอะอะจนเดินเข้าไปดูถึงจะรู้เรื่อง แล้วเด็กวิ่งออกมาแบบห่างจากหน้ารถไม่ถึงเมตร ใครจะไปเห็น
 
In reply to @sio21296
ฟังย่าสัม บอกเราจะเรียกร้องให้ถึงที่สุกเพื่อมะลิหลานของเรา จำประโยคที่แน่นอนไม่ได้ กูนี่อิหยังวะหลานตายไปแล้วจะเรียกร้องให้หลานเพื่อออออออ
 
In reply to @sio21296
แล้วยิ่งฟังสัมพวกย่าคือพังมาก ตรรกะอะไรก็ไม่รุ้ ป่วยมาก โทษแต่ฝั่งคนขับ ตัวเองไม่มีความผิดเลยงงมาก บอกไม่ได้ยินคำขอโทษ มุมกลับกันใครควรจะขอโทษใครกันแน่ กระบะต้องมาเสียเวลาทำมาหากินเพราะความสะเพร่าของพ่อแม่เด็ก
 
ถ้านี่เป็นเด็กที่ตายไปแล้วต้องมารับรู้ว่าพ่อแม่สบโอกาสนี้หาเงินคงดีใจละที่ตายพ้นพ่อแม่แบบนี้ไป
 
วันก่อนก็เจอในหมู่บ้านที่คอนโด เรานั่งอยู่บนรถกอล์ฟมีเด็กผชวิ่งตัดหน้ารถแบบไม่ได้ดูซ้ายขวาเลย น้องวิ่งไปหาพ่อ พ่อเล่นโทสับ พ่อรุมั้ยลูกชายพ่อน่ะเพิ่งโกงความตายมาเลยนะ ถ้าไม่ใช่รถกอล์ฟก็คือตอนนี้ชั้นคงต้องไปเปนพยานแล้ว
 
ได้แต่ภาวนาว่า ถ้าวันนึงเป็นกูที่ตายแบบนี้บ้างอย่าให้พ่อแม่ญาติพี่น้องปสด แบบนี้นะ กูอาย ตายไปแล้วก็อาย
 
In reply to @sio21296
เคยขับรถใหม่ๆเหยียบเหี้ยตายยังใจหายเลย รู้สึกผิดยังไงก็ไม่รู้ แต่นี้เหยียบเด็ก ขับก็ไม่ได้เร็ว เห้อออ
 
In reply to @sio21296
เห็นข่าวนี้ละนึกถึง wake up ชะนีตอนอิแม่นั่งดูซีรีย์ละลูกตัวเองพ่นข้าวใส่คนอื่นอะ ความสังคมไทยอะเนาะ ครอบครัวสอนมาคนละแบบ
 
In reply to @sio21296
เบื่อพ่อแม่แบบนี้ เบื่อๆๆๆๆๆ
 
In reply to @sio21296
คนขับรถคือขับช้ามาก พ่อก็เดินไม่ดูลูก แม่ก็เดินอีกทาง ใครก็ต้องเบรกไม่ทันปะ ถ้าไม่มีกล้องคนขับก็ซวย มีคดี เสียเงินทั้งที่ขับมาธรรมดา
 
1.5 จากที่ได้ไปแล้วหลายแสนด้วย
คือ พ.ร.บ. ให้แล้ว 6แสน
แล้วประกันก็กำลังเจรจาให้เพิ่ม
คนชนไปงานศพก็ใส่ซองหมื่นนึง
แล้วญาติผู้ตายไปออกทีวี บอก ประกัน กับ พรบ ให้เงินแล้ว ละคนชนไม่คิดจะให้บ้างเหรอ หมื่นนึงงานศพก็หมดแล้ว
แม่ ย่า ลุง ออกมาพูด พูดแต่เรื่องเงิน 😑
 
เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้ครั้งนึง เดินอยู่แถวอนุแม่เด็กเป็นแม่ค้า ใส่ลูกไว้ในที่หัดเดินอ่ะ แม่ก็เม้ามอยไม่ได้สนใจลูก ลูกแม่งไหลลงถนนละจ่ะ ดีกูคว้าทันไม่งั้นแท็กซี่เสยแน่ๆ ตัดภาพมาที่อิแม่หันหัวเราะให้กูละไปเม้าต่อ 🤦‍♀️🤦‍♀️
 
ตามไปดูทั้งคลิปสัมฯทั้งกล้องวงจร คือน้องโชคร้ายที่มีพ่อแม่แบบนี้ ไปเกิดใหม่กับครอบครัวที่พร้อมนะหนู แล้วคือคลิปสัม แหกไปเลยจ้าไม่ตรงกับกล้องเลย โทษคนอื่นได้หมดยกเว้นตัวเอง แล้วคือพ่อแม่ดูช็อคน้อยกว่าคนขับอ่ะ คนขับคือช็อคแบบสติหลุดไปแล้ว อยากให้โดนฟ้องกลับมากเอาจริง
 
In reply to @sio21296
คือไม่คิดจะโทษตัวเองเลยอ้ะ โทษแต่ฝั่งกระบะที่ขับรถลูกตัวเอง แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่ ไม่ดูแลลูกตัวเอง ไม่ผิดอย่างงี้หรอ?
 
นึกถึงซีรี่ย์ที่ไอยูเล่นอ่ะ จำชื่อเรื่องไม่ได้ ช่วงที่มีบริการโทรเข้าฝัน พ่อลูกที่โดนรถชนตายโทรเข้าฝันไปขอโทษคนที่ขับรถชนตัวเองที่ทำให้ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้เพราะความไม่ระวังของพวกเค้า ส่วนคนขับก็เหมือนจะรู้สึกผิดจนออกจากงานหรืออะไรสักอย่าง
 
ตอนดูข่าวก็งงนะ แม่เด็กเรียกแต่จะเอาเงินๆๆๆ คนขับกระบะก็งงที่โดนเรียก เพราะความผิดอยู่ที่แม่เด็กที่ไม่ดูแลลูก มัวแต่เล่นทรศ ไปๆมาๆหงายการ์ดโกรธว่าไม่โกรธที่ลูกโดนชน แต่โกรธที่คนชนไม่มางานศพลูก
 
เราเคยขับมอไซต์ค่ะ ค่ำๆเลิกงานจะกลับบ้าน แม่ปล่อยลูกประมาน 3 ขวบลงมาจากรถสองแถวที่ติดไฟแดงอยู่ค่ะ แล้วเดินเล่นโทรศัพท์จะไปจ่ายเงิน ดีที่เราขับช้าค่ะเพราะต้องชะลอติดไฟแดง เราเลยจอดแล้วว่าแม่เขาเลยค่ะ ว่าถ้าฉันชนมันใช่ความผิดฉันเหรอ แย่มากค่ะ
 
ทุกอย่างไม่ใช่ว่าจะโทษแต่คนขับรถผิดอย่างเดียว คุณไม่ดูแลลูกคุณเองจะมาโทษคนอื่นได้ไง รถเค้าก็วิ่งอยู่บนถนนดีๆ ใช่ว่าเค้าไปวิ่งอยู่บนฟุตบาทซะหน่อย จะออกถนนก็ช่วยดูแลด้วย จับมือก็ยังดีนะคุณ ไม่ใช่เกิดเรื่องแล้วโทษคนอื่นๆเรียกร้องนุ้นนี่นั่น ประสาทมากแม่
 
In reply to @sio21296
ชัด!!บานประตูถ่วงศพบ่ิน้ำพอดีเป๊ะประตู.......!!ข่าวด่วน topicza.com/news102102.htm…
 
In reply to @sio21296
ก็เข้าใจการสูญเสียแต่ความรับผิดชอบของคุณกับชีวิตน้อยๆซึ่งคือลูกคุณเองคุณยังดูแลไม่ได้เลยเด็กเล็กๆต้องระวังตลอดเวลาละสายตาไม่ได้ๆหลายทีที่เด็กวิ่งรึเปิดประตูรถลงมาก่อนด้วยซ้ำอย่างน้อยก็ต้องโทษตัวคุณเองด้วยที่ทำให้เค้าต้องมาจบชีวิตแบบนี้จะโทษแต่อีกคนก็คงไม่ถูกนัก
 
ขายลูกกิน
 
มีลูก = ลงทุน งี้
 
ดูคลิปละเอิ้ม โตจนอายุจะ22 ทุกวันนี้พ่อแม่ยังจูงมือข้ามถนนอยู่เลย ไม่เคยปล่อยให้เดินห่างแบบนี้
 
อย่ามีลูก ถ้าไม่มีปัญญาเลี้ยงเค้าให้ดีิ
โทษอยู่นั่นอะคนอื่นบ้าง รบบ้าง โทษ4โทษ8อะไรก็ได้ แต่ไม่ยอมเลี้ยงลูกตัวเองให้ดีๆ มันถึงไม่พัฒนาไปไหนสักที -​*-
 
มีคนคิดเหมือนกันเลย อยากพิมแต่ก็เรียบเรียงคำไม่ถูก
 
เอาจริง คือน้องแค่สามขวบอ่ะ ประกันชีวิตก็ไม่มี ครอบครัวไม่ทำให้ อย่าว่าใจร้ายเลย แต่เด็กคือยังไม่ทันได้สร้างรายได้ให้ครอบครัวเลยมั้ง จะเรียกร้องจำนวนเท่านี้ ได้หรอ พูดตรงๆ เงินที่ตัวเองเสียไปตั้งแต่เด็กเกิดจนถึง3ขวบยังไม่ถึงเลยมั้งล้านนึงอ่ะ
 
Over 2 replies and quotes not shown

Retweeters

36,286 retweeters not shown
Register for Trendsmap Access
Login via Twitter to start your free trial now

Don't have a Twitter account? You can also register via Facebook or Instagram

* Analytics, alert and visualisation tools require additional authorisation
Existing users can login

Our trial allows access to only the 8 hour timeframe for this page.

A Trendsmap Plus subscription provides full access to all available timeframes

Signup Now